Chia sẻ tới

Hỗ Trợ Trực Tuyến

 • Hỗ trợ!
  Hỗ Trợ Mua Hàng
  0988.02.5050
 • Hỗ trợ!
  Tư Vấn Mua Hàng
  0988.02.5050

 • 0984741880

  0984741880

  Chat với tôi trên Face

Đối Tác2016 Sieuthithucung.vn
© Thiết kế web :Thanh Duc ITVN

Sieuthithucung.vn

Cho Thú Cưng Những Điều Tuyệt Vời Nhất
 • Yêu chó mèo cho ta yêu cuộc sống hơn

  Câu chuyện tình yêu 2
  Mọi người thường hay nói Chó và Mèo hay khắc khẩu nhưng tôi thấy chúng tôi rất hiểu nhau, luôn quan tâm đến nhau.

  Mưa bão “tránh đường” cho lễ cầu siêu chó mèo

  Lễ cầu siêu chó mèo do ông Sinh tổ chức mới đây tại nhà riêng kiêm khách sạn chó mèo của ông ở Trương Định, Hà Nội là một trong những cố gắng đấu tranh của ông. Trong suốt mấy ngày, Hà Nội mưa to gió lớn. Đến trước 5h chiều ngày 18/8, thời điểm diễn ra lễ cầu siêu, mưa tạnh ráo. Lễ cầu siêu diễn ra trôi chảy, đến tận khuya trời mới mưa trở lại.

  Khoảng 200 khách đã tham dự, tuy không đông như mong đợi vì nhiều người vẫn ngại mưa đổ xuống bất cứ lúc nào, nhưng những ai có mặt đều xuýt xoa vì sự may mắn kỳ lạ của gia chủ. Nghe nói, lễ cầu siêu năm ngoái cũng xảy ra chuyện y hệt như vậy.

  Giải thích về lễ cầu siêu không ít người cho là kỳ quặc này, ông Sinh nói: “Người phương Tây theo đạo Thiên Chúa cho rằng Chúa trời sinh ra muôn loài. Còn người phương Đông cho rằng vạn vật đều có thể thành Phật. Một con khỉ bị nhốt ở núi đá như Tôn Ngộ Không cũng thành Phật. Người phương Đông quan niệm có luân hồi, con chó có thể biến thành người hoặc thành Phật”.

  "Khi người phương Đông yêu chó mèo, người ta mong chó mèo được sống tốt đẹp trong cả những kiếp sau nữa, thế nên mới cầu siêu. Người phương Tây chỉ yêu con chó con mèo trong một kiếp mà thôi. Theo tôi, tình yêu của người phương Đông sâu sắc gấp ngàn lần so với người phương Tây”.“Nhưng nói như vậy không phải để chê bai bên nào, tôi luôn nghĩ sẽ tốt nhất khi ta kết hợp các quan niệm Đông - Tây. Hai bên đều nên học tập cách yêu của nhau. Và khi biết yêu con chó con mèo, tôi tin người ta sẽ trở nên nhân ái”.

  cho meo yeu nhau.jpg

  “Người và vật bình đẳng”

  Tại nghĩa trang chó mèo đặt trong một góc khuôn viên rộng của ngôi nhà, khuất sau pho tượng Bồ Tát khổng lồ, ông Sinh treo tấm bia ngôi chùa chó mèo, tên là “Tề đồng vật ngã” (Thú vật và con người bình đẳng) bằng tiếng Việt, theo triết lý nhà Phật.

  Quan điểm của ông Sinh bị nhiều người phản đối, thậm chí có người tìm đến tận nơi gây sự. Lý do đơn giản nhất: “Không hiểu sao ông ta lại chăm lo cho chó mèo xa xỉ như vậy trong khi đồng loại của ông ta - con người - còn không có mà ăn?”.

  Về vấn đề này, ông Sinh nói: “Nếu như có lúc tôi lo sợ hoặc xấu hổ trước những câu hỏi như thế thì đó là 10 năm trước, còn bây giờ thì không”.

  Thực ra, cả tư tưởng phương Đông lẫn phương Tây đều đã nói về sự bình đẳng giữa con người và con vật như các loài động vật chung sống trên hành tinh. Con người luôn tìm cách buộc các loài động vật khác phục vụ cho lợi ích của mình nhưng nói cho cùng con người không sống nổi một mình trên hành tinh này, thế nên đối xử tệ với loài vật là không thể chấp nhận được.

  tinh yeu cho meo.jpg

  “Sẽ chẳng bao giờ tàn bạo với con người”

  Ông Sinh nói, muốn tìm người đẹp, cứ đến thăm Nghĩa trang chó mèo của ông, “người đẹp” ở đây là khách hàng đến mua hoặc chữa bệnh, chôn cất chó mèo. Có rất nhiều cô gái 9x, cô bé 10x, nhiều chàng trai trẻ. Có gia đình, cả mẹ lẫn 3 đứa con đều yêu chó, coi con chó cưng như đứa em út trong nhà. Với những người yêu chó mèo, ông Sinh có một niềm tin ngây thơ, rằng họ có một tâm hồn đẹp.

  “Hiện nay trong xã hội người ta chỉ giáo dục trẻ con yêu thương con người. Tôi khuyên các bậc cha mẹ hãy dạy cho con mình lòng yêu thương loài vật. Nếu đã yêu loài vật, đứa trẻ sẽ chẳng bao giờ tàn bạo với con người”, ông nói.

  Nhưng ông thừa nhận cũng có những trường hợp “mê man” với chó mèo đến nỗi bỏ bê gia đình, mẹ không chăm sóc con, con bất hiếu với bố. Ông bảo: “Thứ gì cũng có chỗ thái quá và cực đoan. Không có gì là tuyệt đối tốt. Mặt tiêu cực chắc chắn phải có. Nhưng nếu chỉ nhìn mặt tiêu cực để đánh giá thì hoàn toàn sai lầm. Người ta phải tìm hiểu xác suất tiêu cực so với tích cực là bao nhiêu. Từ đó sẽ có đánh giá đúng”.

  “Tình thương là thứ đang rất thiếu vắng trong xã hội. Tôi chỉ muốn làm cho nó nhiều lên” - ông Sinh nói.


  Các tin khác